Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

Bạn đã biết cách bảo quản cho từng loại yến sào?

Yến sào là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng là thức ăn bổ dưỡng cho trẻ em, người già, phụ nữ, giúp tăng cường sinh lực ở nam giới. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nắm rõ cách bảo quản cho mỗi loại yến sào để có thể dùng được lâu nhất và mang lại hiệu quả tối ưu.

Bạn đã biết cách bảo quản cho từng loại yến sào?

Đối với yến sào nguyên tổ

Để bảo quản các loại yến sào, các bạn nên phân chia theo từng loại để có được chọn được những phương pháp đúng nhất và bảo quản được tỏ yến trong thời gian tốt nhất. Đối với các loại yến sào nguyên tổ:
  • Người dùng nên cất giữ tại nơi khô ráo, không nên những nơi cất giữ chố quá kín, nơi ẩm ướt có thể làm hỏng cho yến sào
  • Khi bảo quản, không nên đặt nới có ánh sáng chiếu vào như cửa kính, ánh sáng của mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và những thành phần dinh dưỡng của yến sào.
Việc bảo quản yến sào còn nguyên tổ được đánh giá đơn giản và dễ dàng  chế biến các loại món ăn với yến chất lượng, để chế biến yến sào dành cho trẻ em, yến sào dành cho phụ nữ,…

Đối với yến sào đã qua sơ chế

Với các sản phẩm yến sào đã làm sạch trong vòng 1 tuần để chế biến và mang nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng.
  • Các sản phẩm khi được làm sạch nếu không sử dụng và chế biến luôn, người dùng  nên để cho ráo nước nhưng không cần làm khô nhất,  người dùng  nên đựng trong các hộp và có nắp đậy và nên cất trong tủ lạnh, ngăn mát của tủ lạnh được coi là phù hợp nhất.
  • Với cách này, các bạn có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.
– Bảo quản yến sào làm sạch trong nhiều tháng
  • Để bảo quản các loại yến sào đã sạch, các bạn cần bật quạt thổi cho yến thật khô, lựa chọn nhiệt độ sấy ở nhiệt độ vừa phải. Chú ý, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn làm khô yến sào cho lò nướng, lò viba hoặc phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời để tránh làm mất dinh dưỡng có trong yến sào.
  • Yến sào sau khi được sấy khô nên bảo quản trong những loại túi nilong được hút chân không, bảo quản nới khô róa
  • Nếu bảo quản các loại yến sào ở các loại tủ gỗ, két sắt,  sau khi làm khô bọc hộp yến bằng nhiều lớp giấy báo, quấn kín bằng các loại băng dính, các bạn có thể bảo quản yến sào qua nhiều năm mà không bị mất chất.
Việc bảo quản yến sào yêu cầu phải đảm bảo yêu cầu giữ được chất dinh dưỡng và vị thơm ngon vốn có của yến sào. Đồng thời, khi chế biến yến sào lựa chọn  sử dụng các loại nồi nấu chậm đa năng để chế biến yến sào với các món ăn khác nhau cũng sẽ đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng không bị mất đi.
– Bảo quản yến sào trong tủ lạnh
  • Khi đặt trong tủ lạnh trong thời gian hơn 1 tuần, các bạn nên để chọn ráo nước và gói vào giấy foil sau đó để trong ngăn đông để có thể sử dụng những trong vài tháng
  • Khi làm khô yến sào trong ngăn mát tủ lạnh thì nên bọc kín hộp yến để tráng yến sào quá khô, giòn và dễ vỡ.

Khi bảo quản yến sào nên lưu ý


Bạn đã biết cách bảo quản cho từng loại yến sào? 1
– Khi những sản phẩm yến sào bị ảnh hướng bởi độ ẩm, sự oxy hóa, sẽ yến yến sào bị mềm, bụi bẩn và ẩm mốc. Và để khắc phục, các bạn có thể sử dụng bản chải đánh răng mềm để chải sạch, làm sạch sau đó sấy khố và bảo quản yến sào theo từng hướng dẫn bên trên.
– Với những yến sào đã chuyển sang màu đên, yến sào đó đã bị vi khuẩn ăn mòn nên sẽ không thể sử dụng được.
– Cách bảo quản tốt nhất được đánh giá là dùng yến sào đã được sấy khô đặt trong hộp kín hoặc tui hút chân không để đảm bảo được độ dinh dưỡng.
Trên đây là những cách bảo quản yến sào để có thể bảo quản, giữ yến sào trong thời gian dài để mang lại nhiều dinh dưỡng đến cho thành viên trong gia đình.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét