Đối với yến sào nguyên tổ
Để bảo
quản các loại yến sào, các bạn nên phân chia theo từng loại để có được
chọn được những phương pháp đúng nhất và bảo quản được tỏ yến trong thời gian
tốt nhất. Đối với các loại yến sào nguyên tổ:
- Người dùng nên cất giữ tại nơi khô ráo, không nên những nơi cất giữ chố quá kín, nơi ẩm ướt có thể làm hỏng cho yến sào
- Khi bảo quản,
không nên đặt nới có ánh sáng chiếu vào như cửa kính, ánh sáng của mặt
trời có thể phá vỡ những cấu trúc và những thành phần dinh dưỡng của yến
sào.
Việc
bảo quản yến sào còn nguyên tổ được đánh giá đơn giản và dễ dàng chế biến
các loại món ăn với yến chất lượng, để chế biến yến sào dành cho trẻ em, yến
sào dành cho phụ nữ,…
Đối với yến sào đã qua sơ chế
Với các
sản phẩm yến sào đã làm sạch trong vòng 1 tuần để chế biến và mang nhiều
chất dinh dưỡng cho người dùng.
- Các sản phẩm khi được làm sạch nếu không sử dụng và chế biến luôn, người dùng nên để cho ráo nước nhưng không cần làm khô nhất, người dùng nên đựng trong các hộp và có nắp đậy và nên cất trong tủ lạnh, ngăn mát của tủ lạnh được coi là phù hợp nhất.
- Với cách này,
các bạn có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.
– Bảo
quản yến sào làm sạch trong nhiều tháng
- Để bảo quản các loại yến sào đã sạch, các bạn cần bật quạt thổi cho yến thật khô, lựa chọn nhiệt độ sấy ở nhiệt độ vừa phải. Chú ý, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn làm khô yến sào cho lò nướng, lò viba hoặc phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời để tránh làm mất dinh dưỡng có trong yến sào.
- Yến sào sau khi được sấy khô nên bảo quản trong những loại túi nilong được hút chân không, bảo quản nới khô róa
- Nếu bảo quản các
loại yến sào ở các loại tủ gỗ, két sắt, sau khi làm khô bọc hộp yến
bằng nhiều lớp giấy báo, quấn kín bằng các loại băng dính, các bạn có thể
bảo quản yến sào qua nhiều năm mà không bị mất chất.
Việc
bảo quản yến sào yêu cầu phải đảm bảo yêu cầu giữ được chất dinh dưỡng và vị
thơm ngon vốn có của yến sào. Đồng thời, khi chế biến yến sào lựa chọn sử
dụng các loại nồi nấu chậm đa năng để chế biến yến sào với các món ăn
khác nhau cũng sẽ đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng không bị mất đi.
– Bảo
quản yến sào trong tủ lạnh
- Khi đặt trong tủ lạnh trong thời gian hơn 1 tuần, các bạn nên để chọn ráo nước và gói vào giấy foil sau đó để trong ngăn đông để có thể sử dụng những trong vài tháng
- Khi làm khô yến
sào trong ngăn mát tủ lạnh thì nên bọc kín hộp yến để tráng yến sào quá
khô, giòn và dễ vỡ.
– Khi
những sản phẩm yến sào bị ảnh hướng bởi độ ẩm, sự oxy hóa, sẽ yến yến sào bị
mềm, bụi bẩn và ẩm mốc. Và để khắc phục, các bạn có thể sử dụng bản chải đánh
răng mềm để chải sạch, làm sạch sau đó sấy khố và bảo quản yến sào theo từng
hướng dẫn bên trên.
– Với
những yến sào đã chuyển sang màu đên, yến sào đó đã bị vi khuẩn ăn mòn nên sẽ
không thể sử dụng được.
– Cách
bảo quản tốt nhất được đánh giá là dùng yến sào đã được sấy khô đặt trong hộp
kín hoặc tui hút chân không để đảm bảo được độ dinh dưỡng.
Trên
đây là những cách bảo quản yến sào để có thể bảo quản, giữ yến sào
trong thời gian dài để mang lại nhiều dinh dưỡng đến cho thành viên trong gia
đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét