Thứ Tư, 27 tháng 6, 2018

Bật mí cách chưng yến sào để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất

Yến sào là món ăn bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi. Yến sào có thể được chế biến thành rất nhiều loại món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Bạn hãy cùng tìm hiểu cách chế biến yến để không bị mất đi chất dinh dưỡng nhé!

Bật mí cách chưng yến sào để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất

Yến sào có những công dụng gì?

  • Kích thích tiêu hóa, giúp cho cơ thể bé phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch.
  • Việc sử dụng thường xuyên sản phẩm nước yến, yến sào, yến sào sẽ giúp chị em giữ mãi nét thanh xuân, giữ cho chị em có một làn da mịn màng, hồng hào tự nhiên mà không cần phải trang điểm.
  • Yến sào rất thích hợp cho phụ nữ đang mang thai, nếu thường xuyên dùng sẽ giúp trẻ sơ sinh thông minh và không bị sinh non và đầy đủ chất dinh dưỡng

Chưng yến sào như thế nào cho đúng?

- Đầu tiên, bạn hãy đổ nước ngập hết số lượng yến trong thố với tác dụng làm yến nở to, đều giúp chất dinh dưỡng trong yến sào dễ dàng được hấp thụ khi chúng ta sử dụng. Tuy nhiên dung tích sử dụng không được vượt quá 80% dung tích thố, nhằm tránh cho yến không bị tràn ra khi sôi.
- Nên chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 80oC. Cách tốt nhất là bạn nên chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn định nhiệt độ và giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong yến sào.
- Thời gian chưng phải đủ lâu. Thông thường là khoảng 30 phút sau đó mới tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy giúp sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của yến sào.
- Bạn có thể cho thêm một vài lát gừng vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến thêm hương vị và chống lạnh bụng. Ngoài ra, chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt lửa để yến sào có thể nở to hơn, đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên thủy của yến.
- Có thể hâm nóng yến sào trước khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa phải, không sử dụng lò vi sóng bởi nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong yến sào.
Yến sào được cho là một ăn quý giá và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên chế biến không hợp lý sẽ làm nó trở nên vô bổ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét