Yến sào có những công dụng gì?
- Kích thích tiêu hóa, giúp cho cơ thể bé phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch.
- Việc sử dụng thường xuyên sản phẩm nước yến, yến sào, yến sào sẽ giúp chị em giữ mãi nét thanh xuân, giữ cho chị em có một làn da mịn màng, hồng hào tự nhiên mà không cần phải trang điểm.
- Yến sào rất
thích hợp cho phụ nữ đang mang thai, nếu thường xuyên dùng sẽ giúp trẻ sơ
sinh thông minh và không bị sinh non và đầy đủ chất dinh dưỡng
Chưng yến sào như thế nào cho đúng?
- Đầu
tiên, bạn hãy đổ nước ngập hết số lượng yến trong thố với tác dụng làm yến
nở to, đều giúp chất dinh dưỡng trong yến sào dễ dàng được hấp thụ khi
chúng ta sử dụng. Tuy nhiên dung tích sử dụng không được vượt quá 80% dung tích
thố, nhằm tránh cho yến không bị tràn ra khi sôi.
- Nên
chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 80oC. Cách
tốt nhất là bạn nên chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn
định nhiệt độ và giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong yến sào.
- Thời
gian chưng phải đủ lâu. Thông thường là khoảng 30 phút sau đó mới tắt bếp và ủ
thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy giúp sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn
giữ được hương vị đặc trưng của yến sào.
- Bạn có
thể cho thêm một vài lát gừng vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến thêm hương
vị và chống lạnh bụng. Ngoài ra, chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt
lửa để yến sào có thể nở to hơn, đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên
thủy của yến.
- Có thể
hâm nóng yến sào trước khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa
phải, không sử dụng lò vi sóng bởi nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có
trong yến sào.
Yến sào được
cho là một ăn quý giá và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên chế biến
không hợp lý sẽ làm nó trở nên vô bổ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét