Để
cho món ăn được chế biến từ yến sào được phong phú thì chúng ta có
thể kết hợp nấu chung với một vài nguyên liệu bổ dưỡng khác. Hôm nay chúng
tôi xin được hướng dẫn tới các bạn món yến sào chưng hạt sen. Sử dụng món ăn
này sẽ giúp an thần khiến cho bạn có thể ăn ngon miệng, giấc ngủ tốt, mang đến
cho bạn sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.
>> Xem thêm: Cách chưng yến đậu xanh quen thuộc
>> Xem thêm: Cách chưng yến đậu xanh quen thuộc
Nguyên liệu gồm có
- Yến sào cao cấp: 1 tổ khoảng 10g
>> Để hiểu hơn về cách chưng tổ yến sào chuẩn vị, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến mật ong vừa nhanh vừa hợp lí
- Hạt sen khoảng 25gr
- Nước lọc khoảng 400-450ml
- Đường phèn khoảng 8gr
- Gừng vài
lát mỏng
Sơ chế
- Hạt sen rửa sạch ngâm nước khoảng 2 tiếng cho mềm. Nếu bạn sử dụng hạt sen tươi thì cần lột vỏ, sau đó dùng tăm loại bỏ tim sen (bạn nhớ thả sen đã lột vỏ vào trong nước để hạt không bị đen)
- Yến sào đã sơ
chế đem ngâm nước khoảng 20-30p cho yến mềm ra.
- Cho nước lọc đã chuẩn bị và hạt sen đã ngâm mềm vào trong nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.
- Tiếp theo bạn cho đường phèn và yến sào đã ngâm vào nồi hấp chung cùng với hạt sen và tiếp tục chưng khoảng 20-25 phút.
- Sau khi đã tắt
bếp bạn tiếp tục cho vài lát gừng mỏng vào rồi để nguội.
Món
ngon này sử dụng khi còn nóng hoặc để lạnh tùy theo sở thích và khẩu vị thì đều
hấp dẫn và bổ dưỡng đó ạ.
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến sào với đường phèn
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến sào với đường phèn
Lưu
ý: nếu bạn muốn ăn lạnh thì đừng cho đá lạnh vào, sẽ làm giảm vị
thanh mát của yến sào. Bạn hãy để cho món ăn nguội, sau đó cho vào tủ lạnh
khoảng 30-40 phút là bạn đã có được món ăn vô cùng bổ dưỡng cho ngày hè tươi
mát rồi đó ạ.
Ngoài
ra bạn cũng có thể chế biến yến sào với các món ăn đa dạng như nấu cháo
yến, hoặc yến chưng đường phèn… Chúc
bạn sẽ luôn là người nội trợ đảm đang có thể chăm sóc tốt cho các thành viên
trong gia đình bằng những món ăn bổ dưỡng từ yến sào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét