Yến sào mang lại nhiều lợi ích cho mỗi người dùng
Yến
sào nổi bật với thành phần giàu protein (chiếm 45 – 55%), 18 loại axit
amin rất tốt cho việc tái tạo tế bào, 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ
thể, yến sào còn rất nhiều canxi và sắt, có các nguyên tố bổ não như mangan,
brom, đồng, kẽm, có đường galactose, không chất béo và nhiều hợp chất có lợi
khác.
Chính
bởi hàm lượng dinh dưỡng phong phú lại có nguồn gốc từ thiên nhiên nên yến sào
ngày càng được nhiều người lựa chọn để tăng cường, bổi bổ sức khỏe hoặc sử dụng
làm quà biếu tặng cao cấp. Yến sào được khoa học chứng minh là phù hợp với mọi
nhóm đối tượng, đặc biệt:
- Với người suy nhược, cơ thể yếu hay người đang phục hồi sau phẫu thuật: Sử dụng yến sào là giải pháp thông minh hỗ trợ bồi bổ, phục hồi thể lực.
- Với trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng: Thành phần trong yến sào có tác dụng kích thích trẻ ăn ngon miệng, là thực phẩm vàng để bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng của trẻ, giúp trẻ phát triển cả về chiều cao, trí tuệ.
- Với phụ nữ mang thai và sau sinh: Sử dụng yến sào cho phụ nữ mang thai giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể mẹ và thai nhi trong suốt giai đoạn mang bầu. Với thành phần rất giàu protein và các hợp chất quý, đặc biệt là kháng thể IgG nên yến sào giúp tăng cường sức để kháng cho cả mẹ và bé. Giai đoạn sau sinh sử dụng yến sào sẽ giúp mẹ bổ sung hồng cầu, hồi phục sức khỏe và khắc phục tình trạng dạn nứt da.
Hiện
trên thị trường bán các sản phẩm yến thô nguyên tổ, yến sào sơ chế và yến
sào tinh chế của 3 loại chủ yếu là: yến sào trắng, yến sào hồng và yến sào
huyết; 3 loại yến sào này lại có thể phân thành 2 nhóm là yến đảo (được khai
thác trong tự nhiên) và yến nhà (được khai thác trong nhà nuôi chim yến).
Bên
cạnh sản phẩm yến sào thì người dùng còn rất ưa chuộng sử dụng nước yến sào
chứa thành phần yến sào bổ dưỡng lại vô cùng tiện lợi, dễ dàng sử dụng mọi lúc
mọi nơi.
Các bước thực hiện nấu món yến sào hầm giò heo cho bà đẻ
Món ăn
yến hầm móng giò được rất nhiều người yêu thích đặc biệt giúp tăng tiết sữa cho
phụ nữ sau sinh cho con bú. Trong móng giò có thành phần protit, mỡ, chất tổng
hợp khi được hấp thu vào cơ thể giúp hồi phục sức khỏe đặc biệt với phụ nữ sau
sinh sẽ giúp tăng cường tiết sữa và tái tạo máu, phục hồi sức khỏe. Phụ nữ sau
sinh nên sử dụng món ăn này 3 lần/tuần.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
- Yến sào: khoảng
5g.
- Móng giò heo:
500g
- Cà rốt: 2 củ.
- Ngô ngọt: 1 bắp
Bước 2: Sơ chế:
+/ Yến
sào: Cần được làm thật sạch trước khi chế biến bằng cách:
- Ngâm yến sào trong nước lọc sạch khoảng 10 – 15 phút đối với yến sào tinh chế, ngâm khoảng 45 phút đến 1.5 tiếng đối với yến sào thô.
- Sau khi ngâm yến sào tơi ra thì tách các sợi yến và làm sạch, dùng nhíp để nhặt các tạp chất dính trên tổ.
- Rửa làm nhiều lần để đảm bảo yến sào sạch tạp chất.
- Với những lông
kim nhỏ khó nhặt thì có thể cho yến vào ray để trong tô nước rồi khấy nhẹ
để loại bỏ các lông kim đó.
+/ Móng
chân giò:
Chân
giò rửa sạch, bỏ móng (hơ móng lên bếp ga một lúc cho móng bong rồi lấy dao cậy
ra), cạo sạch lông sau đó sát muối rửa sạch.
+/ Ngô,
cà rốt: rửa sạch rồi cắt khúc
- Hầm trước móng
heo trong khoảng thời gian khoảng 2h đồng hồ, cho gia vị vừa đủ.
- Sau khoảng thời
gian hầm 2h thì cho ngô và cà rốt vào hầm thêm nửa giờ nữa tiếp đến cho yến
sào đã sơ chế sạch vào hầm thêm 20 phút.
- Nêm nếm gia vị
vừa ăn rồi xơi ra dùng nóng.
Món ăn
yến sào hầm móng heo không chỉ tốt sữa, giàu dinh dưỡng mà còn giúp phụ nữ sau
sinh đẹp da, bổ khí dưỡng huyết.
Trước
tình trạng yến sào trên thị trường đang được kinh doanh với nhiều hình thức
khác nhau, bên cạnh đó là sự đa dạng, phổ biến của sản phẩm, đặc biệt là nhu
cầu sử dụng ngày càng tăng lên nên đã có không ít các cơ sở lợi dụng trà trộn
hàng yến sào giả, kém chất lượng bán cho khách nhằm kiếm lời. Vì vậy, khi có
nhu cầu khách hàng cần tìm đến các đơn vị uy tín để đảm bảo mua được hàng thật,
chuẩn chất lượng, sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, bao bì, nhãn mác đầy đủ
thông tin.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét