Thứ Tư, 27 tháng 6, 2018

Món ăn rất tốt cho phụ nữ mang thai: yến sào hầm đuôi heo

Trong những loại thực phẩm dàu dinh dưỡng và quý hiếm được nhiều người tìm hiểu để chế biến những loại thực phẩm ngon cho gia đình chính là yến sào và đuôi heo để mang lại những kết hợp chứa nhiều dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến và làm món yến sào hầm đuôi heo giữ được nhiều dinh dưỡng để cung cấp sức khỏe tốt nhất cho người dùng.

Món ăn rất tốt cho phụ nữ mang thai: yến sào hầm đuôi heo

Yến sào đối với bà bầu và bào thai

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng dùng để bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời nhất là đối với phụ nữ có thai- người có nhu cầu đặc biệt cao về chất dinh dưỡng. Yến sào rất có lợi cho bà bầu vì nó chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất. Thường xuyên ăn yến sào trong suốt thời gian mang thai sẽ giúp người mẹ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, hỗ trợ sinh trưởng và tái tạo tế bào cho cả mẹ lẫn bào thai.
  • Yến sào có chứa collagen do vậy chúng có khả năng làm hạn chế sự xuất hiện những vết rạn, giúp hạn chế các vết nám, dạn của bà bầu.
  • Yến sào có axit N-acetylneuraminic nên khi mẹ sử dụng chúng sẽ giúp cho bé có trí não phát triển tốt và rất thông minh. Nếu bạn muốn bé sinh được thông minh hãy bổ sung yến sào ngay từ giai đoạn đầu của thia kỳ
  • Yến sào giúp tăng cường hệ hô hấp và hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé. Khi mang thai, người mẹ có chế độ ăn yến thường xuyên thì sức đề kháng và hệ miễn dịch của bào thai được tăng cường từ khi mới hình thành.
  • Một trong những công dụng tuyệt vời nhất của yến sào đó là tăng cường hệ hô hấp và làm sạch phổi.
  • Trong yến có 18 loại axit amin và các khoáng chất như sắt, canxi, magie…. đây là các thành phần cần thiết cho giai đoạn hình thành và phát triển xương sống của thai nhi.

Công thức nấu món yến sào hầm đuôi heo

1. Nguyên liệu 
  • 1 tai yến khoảng 10g là vừa đủ dùng.
  • 1/2 kg đuôi heo đã làm sạch lông.
  • 3 trái bắp non cùng 2 quả cà rốt để món súp ngon và bổ dưỡng hơn cho mẹ.
2. Cách thực hiện món yến sào hầm đuôi heo 
  • Yến sào bạn ngâm trong nước để loại bỏ các tạp chất, nhặt sạch lông chim còn vương trong tổ. Sau đó rửa sạch ngâm lại trong nước ấm khoảng 45 phút để yến sào mềm và nở đều.
  • 1/2 kg đuôi heo bạn rửa sạch, nhặt những sợi lông thừa còn sót lại và chặt thành từng miếng vừa ăn cỡ 3cm.
  • Bắp non rửa sạch, xắt từng miếng độ dài khoảng 3cm. Cà rốt xắt đoạn cũng 3 cm sau đó xắt đôi ra để mau mềm hơn và dễ ăn hơn.
  • Đuôi heo bạn nêm nếm gia vị trước cho thấm. Đợi nồi nước nấu sôi bạn cho đuôi heo vào hầm cho đến khi gần mềm thì cho thêm bắp và cà rốt đã xắt vào hầm tiếp cho đến mềm và chín đều.
  • Yến sào sau khi ngâm nở đầu bạn đem chưng cách thủy riêng trong vòng 20 phút.
  • Súp đuôi heo hầm chín, bạn múc vào tô khi còn nóng, thêm yến sào đã chưng vào cùng 1 ít hành ngò để tăng thêm vị hấp dẫn cho món súp yến sào hầm đuôi heo.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét