Thứ Tư, 27 tháng 6, 2018

Bí quyết nấu món cháo yến thịt bằm ngon ơi là ngon cho bé yêu nhà bạn

Yến sào là một thực phẩm có nhiều công dụng bất ngờ trong làm đẹp da, dồi dào nguồn protein, vitamin, khoáng chất,…thích hợp cho mọi người, đặc biệt là cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Việc bổ sung thêm các chất từ yến sào là điều cần thiết. Hãy cùng vào bếp học thêm cách nấu món cháo yến thịt bằm cho bé yêu nhà bạn để các bữa ăn của bé ngon miệng hơn nhé!

Bí quyết nấu món cháo yến thịt bằm ngon ơi là ngon cho bé yêu nhà bạn

Yến sào chứa rất nhiều các acid amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, làm đẹp da, mang lại nét đẹp thanh xuân cho phụ nữ. Với người già, yến sào tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, yến sào rất tốt cho người ốm dậy, người bị bệnh, nam giới, phụ nữ có thai… Đây thực sự là thần dược của con người.
Khi chế biến yến sào, người nấu có thể kết hợp với rất nhiều loại thức ăn bổ dưỡng khác. Sau đây là hướng dẫn làm món cháo yến thịt bằm thơm ngon.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Yến sào: Bạn có thể chọn 2 tai yến đã làm sạch. Nếu yến chưa qua tinh chế, bạn cần ngâm yến vào nước sạch, sau đó lấy nhíp loại bỏ lông trên tai yến.
  • 100g thịt lợn đã xay nhuyễn.
  • Gạo
  • Nước lọc
  • Hành và ngò thái nhỏ
  • 1/2 thìa cà phê dầu mè.
  • 1/2 thìa cà phê dầu ăn.
  • 1/2 thìa cà phê muối.
  • 1 thìa cà phê nước tương,
  • 1 thìa cà phê nước gừng
  • 1 thìa cà phê rượu trắng.
Tùy vào độ đậm nhạt cũng như khẩu vị của từng người, bạn có thể chuẩn bị lượng gia vị khác nhau cho phù hợp.

Các bước tiến hành nấu món cháo yến thịt bằm cho bé

Khi chế biến, bạn cần chú ý những công đoạn sau đây để giữ được thành phần dinh dưỡng của yến sào.
Bí quyết nấu món cháo yến thịt bằm ngon ơi là ngon cho bé yêu nhà bạn 1
  • Bạn vo gạo sạch, để ráo rồi rang trên chảo nóng. Bạn chú ý không nên rang quá lâu, gạo sẽ bị cháy, không ngon
  • Sau khi rang gạo, bạn cho gạo vào nồi và nước vừa đủ và nấu cháo.
  • Bạn dập hành tỏi cho nhỏ, phi trên chảo cho thơm rồi xào chín thịt băm, bạn chỉ nên sử dụng một chút dầu ăn để món ăn được thơm ngon hơn.
  • Cháo chín, bạn cho thịt băm đã xào thơm vào nồi cháo, thêm gia vị vừa miệng.
  • Sau đó múc cháo ra và cho yến sào vào và chưng cách thủy khoảng 30 phút.
  • Sau đó dùng cháo. Bạn chú ý là ăn khi còn nóng để đảm bảo thơm ngon. Bạn cần chú ý khi sử dụng yến sào để món ăn ngon, giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng và có hiệu quả cao nhất.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét