Yến sào
chứa rất nhiều các acid amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát
triển của trẻ nhỏ, làm đẹp da, mang lại nét đẹp thanh xuân cho phụ nữ. Với
người già, yến sào tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra,
yến sào rất tốt cho người ốm dậy, người bị bệnh, nam giới, phụ nữ có thai… Đây
thực sự là thần dược của con người.
Khi chế
biến yến sào, người nấu có thể kết hợp với rất nhiều loại thức ăn bổ
dưỡng khác. Sau đây là hướng dẫn làm món cháo yến thịt bằm thơm ngon.
Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Yến sào: Bạn có
thể chọn 2 tai yến đã làm sạch. Nếu yến chưa qua tinh chế, bạn cần ngâm
yến vào nước sạch, sau đó lấy nhíp loại bỏ lông trên tai yến.
- 100g thịt lợn đã
xay nhuyễn.
- Gạo
- Nước lọc
- Hành và ngò thái
nhỏ
- 1/2 thìa cà phê
dầu mè.
- 1/2 thìa cà
phê dầu ăn.
- 1/2 thìa cà
phê muối.
- 1 thìa cà
phê nước tương,
- 1 thìa cà
phê nước gừng
- 1 thìa cà phê
rượu trắng.
Tùy vào
độ đậm nhạt cũng như khẩu vị của từng người, bạn có thể chuẩn bị lượng gia vị
khác nhau cho phù hợp.
Các bước tiến hành nấu món cháo yến thịt bằm cho bé
Khi chế
biến, bạn cần chú ý những công đoạn sau đây để giữ được thành phần dinh
dưỡng của yến sào.
- Bạn vo gạo sạch, để ráo rồi rang trên chảo nóng. Bạn chú ý không nên rang quá lâu, gạo sẽ bị cháy, không ngon
- Sau khi rang gạo, bạn cho gạo vào nồi và nước vừa đủ và nấu cháo.
- Bạn dập hành tỏi cho nhỏ, phi trên chảo cho thơm rồi xào chín thịt băm, bạn chỉ nên sử dụng một chút dầu ăn để món ăn được thơm ngon hơn.
- Cháo chín, bạn cho thịt băm đã xào thơm vào nồi cháo, thêm gia vị vừa miệng.
- Sau đó múc cháo ra và cho yến sào vào và chưng cách thủy khoảng 30 phút.
- Sau đó dùng
cháo. Bạn chú ý là ăn khi còn nóng để đảm bảo thơm ngon. Bạn cần chú
ý khi sử dụng yến sào để món ăn ngon, giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng
và có hiệu quả cao nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét