Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

Những kiến thức cần biết để sử dụng yến sào mang lại hiệu quả tối ưu

Sử dụng yến sào để bồi bổ sức khỏe thì chắc hẳn ai cũng biết, nhưng việc làm sạch và bảo quản yến sào thì là điều khiến nhiều người e ngại, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách bảo quản làm sạch yến sào nhanh nhất nhé.

Những kiến thức cần biết để sử dụng yến sào mang lại hiệu quả tối ưu

Cách nhặt lông yến

Khi làm sạch lông yến, các bạn chú ý không ngâm vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất trong thành phần dinh dưỡng của yến sào.
Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa yến sào, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết và làm cho yến mất đi một số chất. Bạn nên ngâm yến khoảng 4 giờ trong nước sạch đến khi yến tơi ra là có thể làm sạch yến.

Cách giữ được yến sào lâu nhất

Sau khi làm sạch yến sào, nếu bạn không nấu yến ngay thì nên vắt khô yến rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Bạn chỉ nên để yến sào trong tủ lạnh khoảng 1tuần. Còn nếu muốn lưu lâu hơn, bạn nên bật quạt thổi cho yến thật khô rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo. 

Bạn chú ý là không nên phơi nắng yến sào vì sẽ làm cho yến mất đi chất dinh dưỡng cần thiết. Không nên đem cất giữ yến sào từ năm này qua năm khác vì để lâu yến có thể bị mất chất. Không nên tiếc mà ăn yến bị nấm mốc…

Thời gian ăn và cách chế biến yến sào

- Ăn yến tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ 20 phút. Từ khi ăn cho đến khi đi ngủ không được đặt chân xuống đất và cần đi ngủ ngay. Nếu giữa đêm cần đi vệ sinh nhớ mang dép, tuyệt đối không đi chân đất để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng từ yến sào tốt hơn.
- Ăn yến thường xuyên thì công dụng của yến sào mới phát huy tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn. Nếu có điều kiện nên ăn liên tục tron 3 tháng để có hiệu quả cao nhất.
- Khi nấu yến sào, cần đựng bằng nồi men hoặc nồi thủy tinh, tránh dùng nồi nhôm hoặc inox. Nên chưng cách thủy yến thay vì nấu trực tiếp. Khi chế biến các món ăn với yến sào nên chưng cách thủy yến sào riêng  sau đó trộn vào món.
- Chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C vì sẽ làm mất chất của yến sào. Nếu không ăn hết yến thì có thể để trong tủ lạnh rồi hôm sau mang ra dùng, nếu không dùng lạnh được thì để ra ngoài khoảng 15 phút trước khi ăn. Không nên nấu hoặc hâm lại.
Những kiến thức cần biết để sử dụng yến sào mang lại hiệu quả tối ưu 1
- Không cho nhiều đường vào món ăn với yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng của yến sào. Những người bị đái tháo đường thì không nên ăn chè yến mà chỉ dùng cháo yến để hạn chế lượng đường vào cơ thể.
- Yến hơi có vị tanh nếu chưa ăn quen thì cắt vài lát gừng vào nấu, khi gừng cho mùi thơm thì vớt ra rồi cho yến vào để tiếp tục nấu. Đối với yến tươi nếu chưa dùng tới thì nên cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng yến sào. Hy vọng với những thông tin này, quý vị sẽ có những món ăn ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình mình, đặc biệt là yến sào cho người già.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét