Thứ Tư, 27 tháng 6, 2018

Tẩm bổ bà bầu với món soup yến sào vi cá

Yến sào rất có lợi cho bà bầu vì nó chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất. Thường xuyên ăn yến sào trong suốt thời gian mang thai sẽ giúp người mẹ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, hỗ trợ sinh trưởng và tái tạo tế bào cho cả mẹ lẫn bào thai.


Tẩm bổ bà bầu với món soup yến sào vi cá

Yến sào là loại thực phẩm chứa nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể con người để thúc đẩy cung cấp các giá trị khác nhau như sắc khỏe, bồi bổ cơ thể, hấp thụ những loại chất dinh dưỡng khác. Sử dụng yến sào thích hợp các các đối tượng khác nhau tử trẻ em 1 tuổi trở lên đến các người già đều có thể sử dụng yến sào.
Vi cá cùng được đánh giá là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng vfa quý hiếm hiện nay. Các loại vi cá thường chỉ được dành cho những người có khả năng về kinh tế cao, những người trong giói thượng lưu mới có thể sử dụng vi cá. Tuy nhiến, hiện nay, những người bình thường vẫn có thể sử dụng các loại vi cá hay yến sào bởi sản phẩm đã được bày bán tại những cửa hàng uy tín.
Với những công dụng tốt nhất về sức khỏe, sự kết hợp giữa yến sào và vi cá đang được nhiều chị em phụ nữ làm nội trợ học cách chế biến súp yến sào hầm vi vá đúng cách.

Nguyên liệu cho món soup yến sào vi cá

– 3gr yến sào khô
– 3gr thịt cua
– 1gr vi cá
– Xương heo để ninh nước dùng
–  Nước ấm, gia vị mắm muối, xoong đun, chậu.

Các bước tiến hành nấu món soup yến sào vi cá

Bước 1. Làm sạch yến sào (Tham khảo hướng dẫn cách làm sạch yến sào nhanh và hiệu quả) rồi ngâm yến với nước ấm khoảng 10 phút thì cho ra.
Bước 2. Ninh xương heo thành nước dùng.
Bước 3. Làm sạch thịt cua và xé nhỏ
Bước 4. Vi cá rửa sạch sau đó cũng ngâm vào nước ấm đến khi nở đều ra.
Bước 5. Bỏ yến sào vừa ngâm nở vào cùng với vi cá, thịt cua và nước dùng rồi nêm nếm gia vị vừa miệng.
Cuối cùng chưng cách thủy súp khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng là được. Có thể dùng nồi nấu chậm đa năng để nấu, món súp yến sào vi cá sẽ được thơm và ngon hơn, đặc biệt chất dinh dưỡng của món ăn sẽ không bị mất đi trong khi nấu.
Trên đây là những hướng dẫn cách chế biến súp yến sào vi cá cùng càng cua đơn giản, nhanh chóng mà giữ được tối đa những dinh dưỡng cho người dùng, các thành viên trong gia đình.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét