Yến sào
là loại thực phẩm chứa nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể con người để thúc
đẩy cung cấp các giá trị khác nhau như sắc khỏe, bồi bổ cơ thể, hấp thụ những
loại chất dinh dưỡng khác. Sử dụng yến sào thích hợp các các đối tượng khác
nhau tử trẻ em 1 tuổi trở lên đến các người già đều có thể sử dụng yến sào.
Vi cá
cùng được đánh giá là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng vfa quý hiếm hiện nay.
Các loại vi cá thường chỉ được dành cho những người có khả năng về kinh tế cao,
những người trong giói thượng lưu mới có thể sử dụng vi cá. Tuy nhiến, hiện
nay, những người bình thường vẫn có thể sử dụng các loại vi cá hay yến sào bởi
sản phẩm đã được bày bán tại những cửa hàng uy tín.
Với
những công dụng tốt nhất về sức khỏe, sự kết hợp giữa yến sào và vi cá đang
được nhiều chị em phụ nữ làm nội trợ học cách chế biến súp yến sào hầm vi vá
đúng cách.
Nguyên liệu cho món soup yến sào vi cá
– 3gr yến
sào khô
– 3gr
thịt cua
– 1gr
vi cá
– Xương
heo để ninh nước dùng
–
Nước ấm, gia vị mắm muối, xoong đun, chậu.
Các bước tiến hành nấu món soup yến sào vi cá
Bước 1. Làm
sạch yến sào (Tham khảo hướng dẫn cách làm sạch yến sào nhanh và hiệu quả) rồi
ngâm yến với nước ấm khoảng 10 phút thì cho ra.
Bước 2. Ninh
xương heo thành nước dùng.
Bước 3. Làm
sạch thịt cua và xé nhỏ
Bước 4. Vi
cá rửa sạch sau đó cũng ngâm vào nước ấm đến khi nở đều ra.
Bước 5. Bỏ yến
sào vừa ngâm nở vào cùng với vi cá, thịt cua và nước dùng rồi nêm nếm gia
vị vừa miệng.
Cuối
cùng chưng cách thủy súp khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm
đặc trưng là được. Có thể dùng nồi nấu chậm đa năng để nấu, món súp yến
sào vi cá sẽ được thơm và ngon hơn, đặc biệt chất dinh dưỡng của món ăn sẽ
không bị mất đi trong khi nấu.
Trên
đây là những hướng dẫn cách chế biến súp yến sào vi cá cùng càng
cua đơn giản, nhanh chóng mà giữ được tối đa những dinh dưỡng cho người
dùng, các thành viên trong gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét