Yến sào hầm đu đủ có lợi như thế nào?
Hằng
ngày, cơ thể người phụ nữ nói chung, làn da nói riêng phải tiếp xúc với
vô vàn các loại bụi bẩn, khói xe, các loại vi khuẩn… Những yếu tố này tác
động lên da và làm cho làn da đen sạm, xấu xí. Điều này làm cho phụ nữ mất tự
tin và lo lắng.
Món ăn yến
sào hầm đu đủ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để phụ nữ đầy lùi tàn
nhang, lão hóa da, nếp nhăn, mang lại một làn da căng tràn sức sống, mịn màng
và tươi trẻ.
Thành
phần dinh dưỡng của yến sào có rất nhiều chất có tác dụng tốt cho sức khỏe
của tất cả mọi thành phần lứa tuổi. Threonine có trong yến sào giúp tái tạo lại
cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi
mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống.
Các bước tiến hành nấu yến hầm đu đủ
Nguyên
liệu cần có để chế biến yến sào hầm đu đủ:
- 1 trái đu đủ chín khoảng 700g.
- 180ml sữa tươi và 40g đèn phèn.
- 1 ly nước sôi để nguội khoảng 250 ml.
- 20g yến sào làm
sạch, tương đương với 2 tai yến nhỏ
Cách
chế biến yến sào hầm đu đủ:
- Đu đủ rửa sạch không cần gọt vỏ ở ngoài. Sau đó, chia dọc trái đu đủ làm 5 phần, bạn dùng dao xẻ dọc trái đu đủ chín lấy khoảng 2/5 trái là được.
- Lấy hết hạt đu đủ ra ở cả 2 phần. Sau đó dùng giấy bọc thực phẩm để gói phần đu đủ này lại, tránh làm vỡ đu đủ khi hầm. Xong xuôi bạn chỉ cần đặt đu đủ vào nồi hấp là được.
- Lấy một cái nồi sạch khác, đổ 250ml nước cùng 40g đường phèn vào, đun sôi cho đến khi đường tan ra hết trong nồi.
- Sau đó cho tất
cả yến sào, sữa tươi, và hỗn hợp nước đường đun sôi vào bên trong trái đu
đủ trong nồi hầm, dùng 2/5 trái đu đủ đậy lại và dùng tăm xuyên qua 2 phần
trái đu đủ để giữ đu đủ không bị rơi. Món ăn này bạn hấp khoảng 1 giờ đồng
hồ là có thể dùng được.
Trên
đây là cách chế biến món yến sào hầm đu đủ cung cấp những dưỡng chất quan trọng
cho làn da của phụ nữ. Món ăn tốt đó là yến sào cho phụ nữ sau sinh, người
già và cả trẻ nhỏ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét