Yến sào được coi là thần dược chữa bệnh cho con người. Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Yến sào có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, vừa miệng, dễ ăn.
Yến sào
là một thực phẩm có nhiều công dụng bất ngờ trong làm đẹp da, dồi dào nguồn
protein, vitamin, khoáng chất,…thích hợp cho mọi người, đặc biệt là cung cấp
nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, nhất là với trẻ biếng ăn. Việc bổ sung thêm
các chất từ yến sào là điều cần thiết. Hãy cùng vào bếp học thêm cách nấu
súp yến sào bồ câu non cho trẻ biếng ăn để các bữa ăn của trẻ trở nên dễ
dàng hơn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món soup yến hầm bồ câu non
– Bồ
câu : 1 con
– Yến
sào: 200gr
– Hạt
sen: 200gr
– Thịt
nạc: 100gr
– Vỏ
quýt khô
Cách chế biến món soup yến hầm bồ câu non
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
– Yến
sào tinh chế (đã qua sơ chế): ngâm với nước cho yến mềm và nở ra. Nhặt
sạch các chất còn bám trên yến sào. Rửa lại cho sạch và để ráo nước.
– Bồ
câu: Làm thịt, rửa sạch bằng nước muối để bớt mùi tanh, sau đó để ráo nước.
– Thịt
nạc: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Hạt
sen, vỏ quýt: rửa sạch, ngâm nước cho mềm
Bước 2:
Nấu súp
– Cho
bồ câu, thịt nạc, hạt sen và vỏ quýt vào nồi, có thể sử dụng nồi nấu cháo
cho bé để nấu. Thêm nước, nấu trong khoảng 1 tiếng. Nấu với lửa nhỏ để hạt
sen và thịt mềm đều.
– Tiếp
theo cho yến sào đã làm sạch vào. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa cho chín đều tất
cả, rồi tắt bếp.
– Nêm
gia vị vừa ăn là được.
– Múc súp
yến sào bồ câu non ra tô, ăn khi còn nóng
Yến sào
là thực phẩm rất dinh dưỡng, kết hợp với bồ câu và hạt sen cũng là những thực
phẩm có tính mát sẽ tạo nên một món ngon thanh nhiệt, giải độc, cung cấp
nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn không thể thiếu. Các mẹ có thể
thực hiện nấu cho bé 2 bữa/tuần
Với cách
nấu súp yến sào bồ câu non hoàn toàn đơn giản, các mẹ có thể thêm vào sổ
tay thực đơn các tuần cho bé để đổi vị, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét