Thứ Năm, 28 tháng 6, 2018

Bỏ túi ngay công thức nấu món cháo yến thịt gà đơn giản mà lại ngon

Yến sào chưng là một trong những cách chế biến yến sào tại nhà đơn giản nhất cho mọi người, tuy nhiên chúng ta cũng có thể kết hợp yến sào với các loại thực phẩm khác để chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu cháo yến thịt gà nhé! 
>> Xem thêm: Cách yến sào với mật ong chuẩn vị

Bỏ túi ngay công thức nấu món cháo yến thịt gà đơn giản mà lại ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo yến thịt gà

  • Yến sào đã tinh chế: 5 gr
  • Thịt ức gà: 200 gr
  • Gạo: 100 gr
  • Dầu ăn, hành ta, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu.
>> Tuyệt chiêu chưng yến sào với lá dứa đơn giản nhất, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến lá dứa thơm mát 

Các bước nấu món cháo yến thịt gà

Công đoạn 1: Tiến hành cách chưng tổ yến sào
  • Ngâm yến đã sơ chế vào nước cho yến sào mềm ra (khoảng 20 phút).
  • Cho yến sào vào trong tô sứ
  • Chế nước lọc vào trong tô sứ cho ngập yến rồi đậy nắp lại.
  • Cho tô yến vào trong 1 cái nồi, tiếp tục chế nước vào trong nồi (lượng nước trong nồi cao bằng khoảng ½ tô yến)
  • Bắc nồi lên trên bếp và nấu. Sau khi nước trong nồi sôi, điều chỉnh cho lửa nhỏ lại để nước không bị sôi mạnh và không tràn vào trong tô.
  • Chưng yến sào chỉ khoảng 20 phút – 25 phút là được bạn nhé. Lưu ý không nên chưng quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng của yến bị hao hụt nhiều.
Công đoạn 2: Chế biến cháo thịt gà

Bỏ túi ngay công thức nấu món cháo yến thịt gà đơn giản mà lại ngon 1
  • Gà rửa sạch rồi luộc lên. Rồi vớt ra để nguội. Xé mỏng thịt gà rồi ướp gia vị hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.
>> Mẹo chưng tổ yến không làm mất đi dưỡng chất, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến đường phèn thông minh 
  • Gạo vo sạch, thêm ít dầu ăn và muối sao cho vừa ăn, đảo đều và để khoảng 15 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và ninh nhừ thành cháo. Nếu thiếu nước bạn cho thêm nước sạch với lượng vừa đủ. Đến khi cháo gần được thì cho thịt gà đã ướp vào ninh khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
>> Lưu ý: Nên áp dụng cách chưng yến bằng nồi điện để yến sào được thơm ngon hơn nhé !
Công đoạn 3: Thưởng thức cháo yến sào thịt gà
Sau khi tất cả hoàn thành, bạn chỉ cần đổ yến sào chưng vào cháo rồi đảo đều lên và dùng nóng. Bạn có thể rắc chút hành lá lên dùng sẽ ngon hơn.
Hy vọng với cách trên bạn đã có thể nấu một món ăn mới để kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. Chúc bạn thành công!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét