Mùa hè
các chị em thường rất “khổ sở” trong việc lo lắng làn da bị đen sạm đi bởi ánh
nắng mặt trời. Ngoài việc sử dụng các loại mỹ phẩm, kem dưỡng da thì yến sào
được xem như một thực phẩm phát huy công dụng trong việc làm đẹp da và dưỡng
trắng da trong mùa hè này. Hãy cùng vào bếp để học cách làm yến chưng
đường phèn món ngon dưỡng da trong mùa hè sắp tới nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
– Yến
sào tinh chế (yến sào sơ chế): 5gr
– Đường
phèn: tùy theo sở thích ăn ngọt của mỗi người
– Nước
sôi để nguội
– Một
chén nhỏ
– Nồi
chưng
Cách chế biến
Bước 1:
Sơ chế yến
– Ngâm
yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm.
– Cho
yến vào 1 chén (tô) riêng, thêm đường phèn, đổ đầy nước đủ để ngập yến sào và
đường phèn.
Bước 2:
Chưng yến
– Đặt
chén yến sào vào nồi chưng, có thể dùng nồi nấu chậm để thực hiện
chưng yến. Đổ nước vào nồi cho ngập 1/4 thân của chén.
– Đậy
nắp nồi, đun sôi. Thời gian chưng yến thông thường là 20 phút.
– Sau
20 phút thử kiểm tra, nếu yến sào đã đạt độ mềm cần thiết thì tắt lửa, lấy chén
yến ra.
Thành phẩm
Yến sào
chưng đường phèn có thể ăn nóng hoặc nguội. Nếu thích ăn lạnh có thể cho
chén yến vào ngăn mát tủ lạnh.Thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm
ngon cho chén yến.
Công
dụng của yến sào trong làm đẹp da là điều không cần bàn cãi, chỉ cần kết hợp
với một vài thực phẩm đơn giản là đã có được một món ngon dinh dưỡng
rồi. Với yến chưng đường phèn ngoài làm đẹp da, còn có công dụng bổ phổi,
giúp tăng cường sức khỏe.
Cách
làm yến chưng đường phèn hoàn toàn dễ dàng và đơn giản. Hãy thêm vào sổ
tay làm đẹp cho làn da trong hè năm nay nhé! Chúc
các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét