Cháo bắp bò đậu xanh yến sào thơm ngon bổ dưỡng
1.
Nguyên liệu
- 20gr yến sào đã
ngâm nở & làm sạch, chưng chín
- 300gr bắp bò
- 50gr đậu xanh
- 50gr gạo nếp
- 100ml nước dùng
bò
- 1 muỗng cà phê
bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê
muối
- 1 muỗng cà phê
đường
- 1/2 muỗng cà phê
tiêu
- 3 củ hành tím
băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu
ăn
2. Cách
chế biến
- Bắp bò để nguyên
miếng hầm mềm sau đó vớt ra để nguội cắt miếng vừa ăn, lấy 100ml nước dùng
bò
- Vo gạo nếp,
đậu xanh cho sạch sau đó nấu chín nhừ
- Ướp bò với hành
tím, muối, bột nêm, đường, tiêu. Phi hành cho thơm đổ bắp bò xào cho thấm
- Nấu sôi nước
dùng bò, cho hỗn hợp gạo, đậu xanh và bò xào vào nấu 15 phút, sau đó nêm
nếm vừa ăn
3.
Trình bày: Cho cháo ra tô, để yến sào lên trên, rắc ngò & tiêu, dùng
nóng
Cách nấu chè nha đam yến sào món tráng miệng đầy dinh dưỡng
Cùng
học cách nấu chè nha đam yến sào – món ngon để giải nhiệt mùa hè cho
gia đình với công thức đơn giản sau đây nhé!
Nguyên
liệu
- 10gr yến
sào đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín
- 50gr đậu
xanh 100gr
- nha đam
100ml nước
- 30gr đường
cát (có thể thêm đường nếu muốn ăn ngọt)
Chế
biến: Nấu đậu với nước cho mềm sau đó nêm đường vào vừa ăn Nha
đam làm sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu bỏ vào nấu sôi thêm 5 phút. Xem thêm
hướng dẫn mua nồi nấu cháo cho bé chất lượng và an toàn.
Trình
bày: Cho chè vào chén, để yến sào lên trên. Nếu muốn ăn lạnh thì
cho thêm đá
Công
dụng
- Thanh
nhiệt
- Giải độc
- Làm đẹp da
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét