>> Để yến sào không bị mất chất dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào cực hiệu quả
Trước
nay, bạn vẫn quen cách ngâm yến sào vào tô nước cho thật mềm yến sào, các sợi
yến rời ra và bạn nhặt từng sợi lông yến ra để có yến sạch. Tuy nhiên, với cách
này có những nhược điểm sau:
>> Bí quyết chưng yến sào đảm bảo dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với mật ong đảm bảo dinh dưỡng cao nhất
>> Bí quyết chưng yến sào đảm bảo dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với mật ong đảm bảo dinh dưỡng cao nhất
- Yến sào khi ngâm nước thường không mềm đều, có phần mềm nhanh, có phần lại lâu mềm nhất là phần chân 2 bên của yến sào. Do vậy, nếu không để ý kiểm tra thường xuyên để lấy phần yến sào đã mềm ra làm sạch trước thì phần đó sẽ bị mềm, nhão và không được ngon nữa.
- Cấu trúc của những sợi yến là sự xếp chồng, dính chặt của những sợi yến mảnh hơn để tạo nên 1 sợi yến dày. Do vậy, nếu sợi yến ngâm trong nước lâu, các sợi yến dày sẽ dễ bị phân tách thành các sợi yến mảnh hơn. Điều này sẽ làm giảm độ ngon của sợi yến.
- Yến ngâm lâu
trong nước, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến dinh dưỡng của yến sào.
>> Xem thêm: Cách chưng yến với lá dứa rất thơm
Những dụng cụ cần có
- Yến sào thô cần
làm sạch.
- Nhíp chuyên dụng
gắp lông Yến.
- Một cái rây
sạch.
- 1 chén nước
sạch.
- 1 cái dĩa trắng
(nên chọn dĩa trắng để dễ dàng thấy được các tạp chất và lông măng bám
trong yến sào).
- 1 bàn chải nhỏ
(có thể dùng bàn chải đánh răng sạch).
- 1 khăn cotton
sạch.
- 1 hộp có nắp đậy
(nếu không có hộp có nắp đậy, bạn có thể sử dụng tô – chén và đậy bằng
màng bọc thực phẩm).
>> Bí kíp chưng tổ yến sào với hạt sen, táo đỏ thơm ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với hạt sen, táo đỏ đầy đủ dưỡng chất
Các bước tiến hành
Bước 1:
Chà sạch bề mặt yến sào
Làm ướt
yến sào, dùng bàn chải đánh răng sạch chà sạch các mặt của yến sào để loại bỏ
các tạp chất có trên bề mặt của yến sào.
Bước 2: Bọc yến sào bằng khăn ẩm
Bước 2: Bọc yến sào bằng khăn ẩm
Sau khi
chà sạch các tạp chất trên bề mặt yến sào, chuẩn bị 1 khăn cotton, nhúng ướt và
vắt ráo khăn cotton này. Dùng khăn cotton bọc yến sào lại, cho miếng yến đã bọc
khăn cotton vắt ráo nước bỏ vào hộp đậy kín nắp.
Cho hộp
đựng khăn bọc yến vào tủ lạnh. Thời gian để vào tủ lạnh từ 2 – 24 giờ tùy theo
loại yến sào. Ví dụ: bạch yến có thời gian khoảng 2 – 6 giờ, yến huyết khoảng
20 giờ (nhưng không quá 24 giờ).
Bạn có
thể tiết kiệm thời gian bằng cách cho hộp này vào tủ lạnh qua đêm. Qua sáng hôm
sau là có thể tiến hành làm sạch.
Bước 4:
Lấy hộp yến ra và nhặt lông
Sau
thời gian để tủ lạnh, lấy hộp yến ra và tiến hành làm sạch. Tách rời từng sợi
yến và gắp lông ra. Sau khi gắp hết các lông yến lớn ra khỏi yến sào, có thể
cho yến sào vào rây và để vào tô nước để gắp sạch những sợi lông li ti.
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến hạt sen đảm bảo dưỡng chất
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến hạt sen đảm bảo dưỡng chất
Kết
quả: Ta có được các yến sào đã được làm sạch.
Cách nhặt lông yến này tốt ở đâu?
- Yến sào mềm đều, không lo lắng yến sào 1 phần bị nhão, 1 phần bị cứng.
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến đậu xanh ngon nhất
- Yến sào không ngâm lâu trong nước nên sợi yến sẽ to, dày.
- Đảm bảo dinh dưỡng của sợi yến, không lo bị mất chất.
- Hạn chế sự hao
hụt sợi yến trong quá trình làm sạch.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét